Nên làm trần thạch cao chìm hay nổi ?

Đóng trần thạch cao – Trần nổi và trần chìm sự lựa chọn nào tốt nhất?

Trần thạch cao ngày nay trở nên phổ biến và được ứng dụng trong nhiều loại công trình. Có 2 dạng trần thạch cao chính là trần nổi và trần chìm. Vậy chúng khác nhau thế nào và khi nào thì dùng trần nổi, khi nào dùng trần chìm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Trần thạch cao nổi

Thiết kế trần thạch cao nổi còn được gọi là trần thả, được thiết kế một phần thanh xương lộ ra ngoài. Trần nổi được dùng để che khuyết điểm của công trình như: đường dây điện, ống nước, cáp quang,…phía dưới trần bê tông hoặc mái tôn.
Trần nổi được lắp đặt bằng cách thả từng tấm thạch cao từ trên xuống với kích thước bằng khung định hình chữ L (bằng nhôm hay kẽm). Chúng ta dễ dàng bắt gặp trần nổi được ứng dụng trong các không gian rộng như: hội trường, hành lang, nhà xưởng, văn phòng,…
Về ưu điểm, trần thạch cao nổi dễ lắp đặt và tiết kiệm. Trong quá trình sử dụng rất dễ sửa chữa khi có hư hỏng xảy ra. Khi hệ thống đường dây điện, ống nước phía trên trần nổi có sự cố, chúng ta chỉ việc nhẹ nhàng tháo dỡ vị trí tấm thạch cao nơi cần sửa chữa mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức.
Về hạn chế, có lẽ đó chính là thẩm mỹ! Do được ghép lại từ nhiều tấm thạch cao nhỏ nên rất đơn giản. Chúng gây ra sự hạn chế khả năng trang trí hoa văn, mang tính chất công nghiệp cao.

2. Trần thạch cao chìm

Trần chìm có cấu tạo khung xương được ẩn toàn bộ bên trên các tấm thạch cao. Nhìn bình thường chúng ta sẽ không thấy các khung xương như trần nổi. Công trình khi sử dụng trần chìm trông sẽ giống như trần bê tông bình thường được sơn tô đẹp mắt. Khung xương được ghép bằng các khung định hình nhôm kẽm chữ U. Chúng được kết nối với nhau thành khung xương hoàn chỉnh, sau đó người ta treo ghép từng tầm thạch cao bên dưới.
Ưu điểm nổi bật của trần chìm là mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian và công trình. Với trần chìm, chúng ta dễ dàng trang trí hoa văn, hoạ tiết theo sở thích. Đó là lý do trần chìm hay được ứng dụng trong thiết kế dân dụng: phòng khách, phòng ngủ,…
Về nhược điểm, so với trần nổi chi phí cho lắp đặt trần chìm khá cao. Việc thi công và sửa chữa cũng phức tạp hơn rất nhiều. Khi cần sửa hay kiểm tra bất kỳ chi tiết nào cần tháo dở toàn bộ trần. Việc sửa chữa tốn khá nhiều công sức và đôi khi còn phải đập bỏ cả trần thạch cao.
Với từng ưu nhược điểm của trần nổi và trần chìm,  tin chắc rằng các bạn đã hiểu rõ hơn từng loại trần thạch cao. Từ đó sẽ biết loại nào phù hợp với công trình của mình nhất. Nếu bạn cần sự tư vấn hay đơn vị thi công lắp đặt trần thạch cao uy tín hãy liên hệ theo thông tin sau đây:

Các tìm kiếm liên quan đến nên làm trần thạch cao chìm hay nổi
trần thạch cao nổi và chìm

trần thạch cao khung nổi

trần thạch cao khung chìm giật cấp

trần thạch cao chìm phẳng

trần nổi

bản vẽ trần thạch cao khung chìm

trần thạch cao đẹp

trần thạch cao là gì

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!